Ghét Hoàng Duy Hùng, cho một quả Giờ Trái Đất

Không nên thò tay vào chỗ không được thò

Chuyện này, nếu mí bạn nào không quen với chính trị cộng đồng Houston, phải kể từ từ, không thể kể vội theo kiểu straight news lead được.

Hoàng Duy Hùng (tên Mỹ là Al Hoang) là nghị viên thành phố Houston. Đây là một chức lớn, lớn hơn chức vụ cùng tên ở những nơi khác như Westminster hay Garden Grove. Ở một xứ tư bản và dân chủ không tập trung như Mỹ, chức gọi là “lớn” không phụ thuộc vào “cấp huyện,” “cấp tỉnh,” “cấp tiểu bang,” “cấp trung ương” v.v. mà tùy vào thực tế. Cái gọi là “thực tế” thì hơi bị một chút mơ hồ và chủ quan, nhưng cũng phần nào đo được một cách khách quan, thí dụ như số cử tri mà mình đại diện; ảnh hưởng của mình tới kinh tế, luật pháp; hay quyền hạn của mình đối với ngân sách.

Thành phố Houston có 2 triệu dân, chia làm 9 địa hạt thì Hoàng Duy Hùng đại diện một. (Thêm 5 nghị viên at-large nữa.) Kinh tế Houston và phụ cận có GDP $440 tỷ, cao hơn Thụy Điển, Malaysia, Bỉ. Ngân sách thành phố là $4.12 tỷ.

Phi trường Houston – kể cả George Bush Intercontinental Airport (IAH) và Hobby Airport (HOU) – là tài sản của thành phố, thành ra chính quyền thành phố Houston cũng là chủ của phi trường luôn. Sẽ trở lại điều này trong giây lát.

Hoàng Duy Hùng trong đêm đắc cử

Ông này luật sư. Cách đây gần 20 năm, Hoàng Duy Hùng cầm một sấp tài liệu chống cộng vào Việt Nam, bị bắt, bị ghép tội “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân,” nhưng rồi không bị đưa ra tòa mà chỉ bị trục xuất.

Về lại Mỹ, ông này tiếp tục tham gia đủ mọi tổ chức từ đông sang tây, lên tới cả “chủ tịch Văn bút Việt Nam Georgia” mặc dù ổng không ở Georgia. Vào lúc ổng ra tranh cử hội đồng thành phố Houston, ổng đang là Chủ tịch cộng đồng người Việt tỵ nạn Houston, và quy tụ được sự ủng hộ của gần như toàn bộ báo chí tiếng Việt tại địa phương. Ông đắc cử. Khi đó là tháng 11 năm 2009.

Ngay sau khi ông Hùng đắc cử, đã có người tố cáo ổng là cộng sản. Bằng chứng là ngôi sao vàng trên áo dài đỏ của bà vợ.

Cái xong cuối năm ngoái, Hoàng Duy Hùng tuyên bố “xin ý kiến cộng đồng” về việc đi theo phái đoàn quản trị phi trường Houston, qua Việt Nam, nói chuyện với Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, để thiết lập đường bay trực tiếp Long Thành – Houston.

Cái này thì tội to lắm.

(1) Dám về VN nè.

(2) Dám làm ăn với quan chức nè.

(3) Dám muốn mở đường bay VN nè.

Còn làm bộ hỏi ý dân nữa. Chuyện làm lợi cho cộng sản như vầy mà không biết tự “nói không” đi. Đã muốn “hỏi ý cộng đồng,” tức là rõ ràng rắp tâm muốn đi, chỉ sợ bị chửi.

Vậy là cộng sản. Hay ít ra cũng là tay sai cộng sản.

Khi đó là tháng 12 năm 2010.

Nguyễn Trần Đàm

Cái xong đầu năm nay đùng một cái cô em gái Teresa Hoàng lại đắc cử Chủ tịch cộng đồng ở Houston.

Người ta bảo là bầu cử ăn gian. Nên khi cô này tổ chức lễ ra mắt ban chấp hành, thì người ta kéo tới biểu tình. (Bên biểu tình nói “hàng trăm,” có người nói “trên dưới 40” người biểu tình.)

Cái xong có một ông có sáng kiến, chạy ra phía sau nhà hàng, mở hộp cầu dao, cắt mịa nó điện.

Ha ha ha ha ha ha ha.

Cho hưởng Giờ Trái Đất để biết thế nào là bảo vệ môi trường.

Dưng mà ổng wên mất là chỗ làm ăn của người ta thường có security camera.

Thế là phe bà Teresa kiu cảnh sát, rồi còn tung video đó ra cho báo chí tiếng Việt coi chơi. Xem video của security camera ở đây (phút thứ 0:57 tới 1:25).

Ông này bị cảnh sát nhận diện, tên Nguyễn Trần Đàm, dân Hải quân cũ, và bị truy tố tội tiểu hình “làm gián đoạn một cuộc họp/diễn hành.” (Có người bảo tớ, tội này thường dành cho teenager quậy đám cưới, đám ma.)

Ổng ra tòa nộp $500 tiền thế chân. Xem thông tin vụ án ở đây.

This entry was posted in Chính trị, Nhảm nhảm nhảm and tagged , , . Bookmark the permalink.

One Response to Ghét Hoàng Duy Hùng, cho một quả Giờ Trái Đất

  1. Chị Năm says:

    Sau một thời gian ở Mĩ, tớ tưởng các bác đã học (hoặc thấm nhuần) được tí Văn minh, dân chủ rồi chứ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s