‘Để Mai Tính’ ra mắt thành công, khởi chiếu khắp nước Mỹ hôm nay

Ngồi kín 581 ghế của rạp Saigon Performing Arts Center ở Little Saigon, rồi phải bắc thêm khoảng hơn chục ghế rời, khán giả quận Cam nồng nhiệt đón nhận phim Để Mai Tính. Nhà phát hành phim này ở Mỹ rất mừng và hy vọng phim này sẽ ăn khách trong đợt chiếu tại rạp.

Xuất hiện tại buổi ra mắt U.S. premiere: Tài tử Kathy Uyen và ca sĩ rap Antoneus Maximus, người hát bài hát chính trong phim: "Em so đẹp"

Cuốn phim hài tình cảm này do Dustin Nguyễn (star của 21 Jump Street) sẽ khởi chiếu tại rạp trong những cộng đồng đông người Việt tại Mỹ, bắt đầu từ tối hôm nay, thứ Sáu 10 tháng 9.

Đạo diễn Để Mai TínhCharlie Nguyễn, cũng là đạo diễn Dòng Máu Anh Hùng, cũng với Dustin Nguyễn trong một vai chính. Khi ra mắt năm 2007, phim Dòng Máu Anh Hùng phá kỷ lục bán vé tại Việt Nam. Tới lúc Để Mai Tính ra rạp hồi tháng Tư, phim này phá luôn kỷ lục bán vé lúc đó.

Quay tại Sài Gòn, Nha Trang và Hà Nội, phim Để Mai Tính là câu chuyện của Dũng (Dustin Nguyễn), một chàng Việt Nam làm công ở một khách sạn 5 sao, sống vô tư, không tham vọng, luôn tin vào giá trị của tình yêu chân chính… Và một bất ngờ đã đưa đẩy Dũng đến với Mai (Kathy Uyên), một ca sĩ Việt kiều Đức, mặc dù Mai đã có Antoine, Việt kiều Mỹ (Charlie Nguyễn) sẵn sàng đầu tư để cùng thực hiện ước mơ ca hát và nổi tiếng.

Trong khi đó, qua các công việc khác nhau, gặp gỡ được nhiều người, Dũng gặp Hội (Thái Hòa), một ông chủ đồng tính, đang thất vọng với bi kịch tình yêu của mình và muốn tìm bạn tình mới… nơi Dũng!

Kathy Uyên – dan Little Saigon chính hiệu – trước đây thành conga trong phim “Chuyện Tình Xa Xứ” (Passport to Love) và đoạt giải Cánh Diều Vàng cho vai diễn đó.

Tài tử và tác giả kịch bản Dustin Nguyen

Công ty phát hành phim này tại Mỹ là công ty Wave Releasing, được lập ra với mục đích khuyến khích photo triển ngành điện ảnh của người làm phim gốc Việt.

Một trong những nhà sang lập Wave Releasing là Timothy Linh Bui, đạo diễn cuốn phim Green Dragon (Rồng Xanh) về người tỵ nạn Việt Nam tại Mỹ năm 1975.

Timothy cũng là đạo diễn một đoạn phim ngắn, kêu gọi nhân quyền cho Myanmar, trong đó đóng vai chánh là Tila Tequila.

Ðể Mai Tính dài vào khoảng 1 giờ 40 phút, sẽ khởi chiếu từ ngày Thứ Sáu 10 tháng 9, tại các thành phố, tiểu bang, như sau:

* Orange County (California): Edwards Westminster 10; Regal Garden Grove 16.
* Dallas (Texas- Garland) : AMC Firewheel 18.
* Dallas (Texas-Grand Prairie): Cinemark Movies 16.
* Houston (Texas): AMC Loews Fountains 18.
* San Jose (California): Camera 12 Downtown.
* Atlanta (Georgia): Regal Hollywood 24 @ 1-85.
* Virginia & Washington DC: Regal Ballston Commons in Falls Church.

This entry was posted in Nghệ thuật and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s