Happy anniversary, Nghị viên Andy Quách

Hình cảnh sát chụp Nghị viên Andy Quách lúc bỏ bót

Hôm nay kỷ niệm một năm ngày Andy Quách bị bắt về tội say rượu lái xe. Một độc giả trang bolsavik.com gởi email tới nhắc.

Nửa đêm về sáng trước đây đúng một năm, ông nghị viên thành phố Westminster lái chiếc Mercedes-Benz S550 (giá bán: 90,000 USD) đụng một xe khác có 3 người Việt Nam bên trong, quay một vòng rồi lủi gãy cột điện, báng qua bể một bức tường bê tông, làm mấy trăm cử tri Westminster mất điện tới chiều hôm sau đó.

Tờ báo đầu tiên phỏng vấn được Andy Quách là tờ Việt Báo; hỏi tới thì chàng nói chàng “buồn ngủ, vì làm việc quá nhiều.”

Nhưng chàng chỉ dám nói câu đó mỗi một lần. Cảnh sát thử độ cồn trong máu (BAC), thì con số lên tới 0.26%, gấp 3 lần giới hạn được phép (là 0.08%). Andy Quách bị truy tố tội say rượu lái xe. Chàng tránh không ra tòa, gởi luật sư ra thay mặt nhận tội và đồng ý với hình phạt là làm công tác Caltrans (lượm rác xa lộ) 10 ngày, chịu 3 năm thủ thách, nộp phạt $2,000, và học lớp cai rượu 9 tháng. Vụ này tốn của Sở Cảnh sát Westminster $1,943 tiền nhân công, theo tài liệu trang theliberaloc lấy được. Không rõ chi phí của Southern California Edison sửa cột đèn là bao nhiêu.

Chết đuối thì bọt cũng vớ, Andy Quách nắm lấy bạn bè khiến người ta mém chìm theo. Ngay tối hôm đó, Andy gọi Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, ông này chạy ra và bị cảnh sát tố cáo là có hành vi can thiệp, làm gián đoạn công việc điều tra của cảnh sát. Đồng viện Diệp Miên Trường (Tyler Diệp) thì bị xì ra là đã từng xía vô chuyện cảnh sát điều tra quán nhậu Citryst, chính là nơi Andy Quách wắc cần câu trước khi lên xe.

Nhắc tới Citryst: Hồi đó, có rất nhiều người thắc mắc là còn ai khác đi nhậu chung với Andy. Một điều kiện trong giấy phép bán rượu bia của Citryst là duy trì video an ninh 24/24. Nhưng mà vì “tình cờ,” đúng tối hôm đó, ngay trước khi nhóm Andy Quách tới nhậu, thì máy video bỗng hỏng. Cảnh sát quyết định không truy tố Citryst, thành ra hết chuyện luôn.

This entry was posted in Chính trị and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

3 Responses to Happy anniversary, Nghị viên Andy Quách

  1. Bích says:

    HN ngụ ý nếu vụ thuế má bầu sô hải ngoại xì ra qua vụ Lý Tống, thì cũng có kẻ thoát hiểm ngoạn mục ? Luật pháp Mỹ cũng biết dừng lại ở điểm nhạy cảm ?

  2. Lún Ghẻ says:

    wow, chưa chi mà thôi nôi giỗ đầu rồi hén. DUI chụp hình nhìn đẹp chai chứ không có giống tội phạm gì hết nha. Nhìn hình là biết đang happy nha.

  3. vit xiem says:

    Nhìn hình thấy giống dế mèn phiêu lưu ký.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s