Nỗi mừng hụt của người con Bùi Xuân Phái

Tem Bui Xuan Phai

.

Ông Phương, con họa sĩ Bùi Xuân Phái, hôm nay đăng lên trang Facebook của ổng một tin vui, vì ông mới nhận được thư của một người bạn nào bên Pháp, trên bức thư đó dán một con tem là tranh “Chèo” của ông Phái.

Người bạn nào đó của ổng chắc cũng chỉ muốn góp vui cho bạn mình thôi, chắc cũng không ngờ ông Phương hiểu lầm vậy.

Lầm, là vì con tem đó là con tem mình tự design và Bưu điện Pháp in. Mệnh giá là 0.58 euro thì giá bưu điện Pháp charge mình là 30 euro cho một tấm 30 con tem. Order ở đây.

Chuyện không có gì lớn, nhưng tớ nhiều khi thấy buồn buồn khi người mình (cả những người giàu xụ như ông Phương) vì ít đi đây đi đó, nên kinh nghiệm với đời sống bên ngoài không có bao nhiêu, dễ bị mừng hụt kiểu vầy. Không riêng gì ông Phương, nhiều báo chí cũng bị.

Mà đừng nói chi người mình trong nước, ngay cả người mình ở hải ngoại, ở ngoại quốc cả mấy chục năm, nhưng nhiều khi kinh nghiệm sống không ra khỏi bốn góc đường Bolsa và phố xá Las Vegas, cũng hay bị hớ như zị lắm á…

.

This entry was posted in Nghệ thuật and tagged . Bookmark the permalink.

7 Responses to Nỗi mừng hụt của người con Bùi Xuân Phái

 1. NgocLan says:

  nếu Mr. Nhảm biết thêm rằng tui còn không biết 4 góc đường Bolsa là ở đâu nữa thì có lẽ Mr. Nhảm sẽ không chỉ “thầy buồn buồn” mà là “buồn muốn chết” luôn hả?

 2. marcus says:

  ồ, giờ thì đã hiểu cái người mà Lún có lần nhắc đến. hehehe

 3. Tuan Pham says:

  Ông này thì nổi tiếng “giàu chí tưởng bở”! Facebook của ông ý và các trang mạng khác nói chung từ thời Yahoo 360 nếu ai comment khen ngợi kiểu “lề bên phải” thì ông ấy để, hơi phê bình một chút dù rất khách quan là ông ý delete thẳng tay! Ông này còn nổi tiếng chuyên chép và làm giả tranh của phụ thân là danh họa Bùi Xuân Phái từ thập kỉ 90 của thế kỉ trước, mọi người trong giới ở Hà Nội hầu như ai cũng biết … Trước đây ông ấy có bày đặt chuyện kiện cáo nhà bán đấu giá … vì bán tranh giả của danh họa Bùi Xuân Phái nhưng một số người am hiểu thì lại cho rằng đó chính là những tranh của ông ý làm giả trước đây nhưng có thể ông ý … “không nhớ”!

 4. Hì hì, trong giới hội họa mình cũng quen lớt lớt được mấy người. Mà sao chẳng thấy nét chung nào hết á! Hôm trước nghe Lún nói là biết ngay anh chàng nầy rồi.

 5. Lún Ghẻ says:

  hahahahahha, anh chàng đó đá bạn Lún thương yêu của bạn Nhảm ra Face book vì bạn Lún chọc tới ảnh đó. chọc mà ảnh chửi lại ko xong thì ảnh đá một cái mất tiêu. Hic. giờ thêm vụ này nữa. Hahahahahhaha. Coi chừng tới anh Nhảm nha.

 6. Lún Ghẻ says:

  should I make a stamp of a spa for u, me and Lan to …mail to each other too, mr Nhảm?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s